Cắm Trại Thác Mây Treo – Đà Nẵng

Ngày:

Xin chào mọi người,
Đà Nẵng có rất nhiều điểm cắm trại đẹp từ sông, hồ, biển, núi và rừng. Hôm nay tôi xin giới thiệu các bạn một điểm cắm trại cực chill đó là thác Mây Treo mà tôi và những người bạn của tôi vừa có chuyến khám phá ở đó. Thác Mây Treo nằm sâu trong rừng mưa nhiệt đới núi Hòa Bắc – Đà Nẵng. Đó thực sự là một hành trình đầy gian nan và thử thách. Tất cả chúng tôi đều rất tự hào và hài lòng vì chúng tôi đã làm được. Đó là một thác nước đẹp và hành trình khám phá nó cũng rất tuyệt vời. Hãy cùng khám phá thác nước này qua video này nhé.

Giới thiệu

Đầu tiên hãy để tôi giới thiệu về thác Mây Treo. Mây Treo là một thác nước cao. Tôi chưa tìm được nguồn gốc tên gọi của nó, nhưng theo tôi nghĩ, vì nó trông giống như một dải mây treo lửng lờ. Nó là một thác nước nằm sâu trong rừng nguyên sinh thuộc địa phận xã Hòa Ninh và Hòa Bắc của huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Được bao phủ bởi rừng nguyên sinh và những vách đá cheo leo, nên nó là một thác nước rất khó để tiếp cận. Chính vì thế nó được đánh giá là một trong những thác nước hoang sơ nhất ở Đà Nẵng.

Đường đi

Chúng tôi là một nhóm bạn đến từ nhiều nước khác nhau đã quyết định có một chuyến khám phá thác nước này. Chúng tôi đã lái những xe máy rời trung tâm thành phố Đà Nẵng vào khoảng 10h sáng, sau 45 phút lái xe, chúng tôi đã đến chân núi Mũi Trâu. Lưu ý hiện tại cao tốc La Sơn – Tuy Loan đã cấm xe máy, nên chúng tôi đã phải đi đường DT601. Sau đó chúng tôi đã để lại những chiếc xe máy của mình tại một ngôi nhà của công nhân dưới chân núi và bắt đầu đi bộ đến thác.

Hành trình

Hành trình đi bộ đến đó thật sự rất gian nan và thử thách. Chúng tôi đã tốn tổng cộng 5 giờ để đi bộ đến thác nước từ chỗ đậu xe. Trong suốt chuyến hành trình đi bộ, chúng tôi đã phải lội qua những dòng nước chảy xiết, đi bộ trong rừng, trượt xuống dốc và leo lên các vách đá cao. Tôi phải nói rằng, nếu không có sự hỗ trợ của những người bạn nước ngoài cao to và khỏe mạnh (Ralph, Dimitri và Danilas), thì chúng tôi đã không làm được vì dòng nước chảy xiết. Bên cạnh đó, chúng tôi đã bị lạc đường một lần mặc dù một thành viên trong nhóm của chúng tôi đã từng đến đó trước đây. Đường đi ở đó không rõ ràng. Lời khuyên của tôi là bạn phải được một người đã từng đến thác Mây Treo dẫn đường nếu bạn muốn đến đó. Tôi chắc rằng bạn sẽ không thể tự tìm ra đường đi.

Cắm trại

Sau khoảng 4h đi bộ, chúng tôi đã quyết định cắm trại tại một điểm cực chill cách thác khoảng 1h đi bộ bởi vì một vài lí do. Các thành viên nữ trong nhóm chúng tôi đã khá kiệt sức, và tất cả chúng tôi đều cần nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng. Bên cạnh đó, không có chỗ cắm trại phù hợp tại thác nước bởi vì nó được bảo phủ bởi các vách đá và đá. Ngoài ra, trời cũng sắp tối và đặc biệt đó là một địa điểm cực chill để cắm trại. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời tại điểm cắm trại tận hưởng thiên nhiên đẹp, bơi tại một hồ nước tự nhiên đẹp ở đó, ăn uống và nghỉ ngơi và có một giấc ngủ ngon sau mọt ngày đi bộ mệt.

Khám phá thác Mây Treo

Vào ngày tiếp theo, chúng tôi đã thức dậy khá sớm vào lúc 6 giờ sáng. Sau đó chúng tôi dành một 1 giờ để ăn sáng, uống cà phê và chuẩn bỉ những thứ cần thiết để tiếp tục một cuộc hành trình gian nan khác để đi bộ đến thác nước. Cũng như chuyến đi bộ của ngày trước đó, chúng tôi cũng đã phải lội qua những dòng nước chảy xiết, đi vào trong rừng và leo lên các vách đá. Sau khoảng 1h, chúng tôi đã đặt chân đến thác Mây Treo. Ấn tượng đầu tiên của tôi về thác Mây Treo đó là tôi đã thật sự choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ của nó. Tất cả chúng tôi đã rất phấn khích. Chúng tôi đã dành hàng giờ ở đó chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước, đi xung quanh để khám phá, leo lên các tảng đá lớn, bơi, tắm nắng và chụp ảnh. Cho đến tận giữa trưa, chúng tôi đã buộc phải quay trở về điểm cắm trại để nghỉ ngơi và dọn dẹp mọi thứ để quay trở về nhà trước khi trời tối.

Xem thêm ảnh về chuyến khám phá thác Mây Treo của chúng tôi bên dưới:

Mọi người có thể xem thêm video về chuyến đi trên 3speak hoặc trên Youtube:

Thác Mây Treo chắc chắn là một trong những điểm đến ấn tượng của tôi trong năm nay. Tôi hi vọng bạn cũng thích nó như tôi. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem video của tôi. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Google Maps:

https://goo.gl/maps/fwoFMjCSfChGzLiw6

Liên hệ:

Đô Đô Ba Lô
Zalo: 0979 334 817
Whatsapp: 084 979 334 817
Website: https://www.dodobalo.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Imdodohere/
Peakd: https://peakd.com/@dodovietnam

Đô Đô Ba Lôhttps://www.dodobalo.com
Photographer | Backpacker | Nature Lover | Local Guide | Outdoor Activity

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ:

spot_imgspot_img

Mới Nhất

More like this
Related

Cắm Trại Trên Đỉnh Hải Vân

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm cắm trại chill cùng gia đình và bạn bè tại Đà Nẵng? Hôm nay tôi sẽ giới thiệu một địa điểm như thế, đó chính là đỉnh Hải Vân.

Một Địa Điểm Cắm Trại Tuyệt Vời Tại Sông Bắc – Hòa Bắc

Giới thiệu địa điểm Ở bài viết này, tôi muốn...

Một Điểm Cắm Trại Cực Chill Ở Hòa Bắc – Đà Nẵng

Xin chào những người yêu thích cắm trại,Đã bao...