Chùa Trấn Quốc – Ngôi chùa cổ thiêng đẹp nhất Hà Nội

Ngày:

Hi everyone, how are you today?
Today I would like to introduce to you a very sacred place that is Tran Quoc Temple. Tran Quoc Temple is located on an island east of West Lake, the largest lake in the capital Hanoi. It is considered the oldest temple in Hanoi with a history of nearly 1500 years. Its name somewhat speaks of its historical value. Tran Quoc means Guardian of the Nation. It was the Buddhist center of Thang Long citadel during the Ly and Tran dynasties. And the architecture of the temple has a harmonious combination of majesty, ancient with elegant landscape amidst the quiet background of an immense lake. With those great historical and architectural values, Tran Quoc temple is famous as a sacred Buddha place, which attracts many tourists and Buddhists inside and outside Vietnam.

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay bạn thế nào?
Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một địa điểm rất linh thiêng đó là Chùa Trấn Quốc. Chùa Trấn Quốc tọa lạc trên một hòn đảo phía đông Hồ Tây, là hồ lớn nhất của thủ đô Hà Nội. Nó được coi là ngôi chùa cổ nhất Hà Nội với lịch sử gần 1500 năm. Cái tên của nó phần nào nói lên giá trị lịch sử của nó. Trấn Quốc có nghĩa là bảo vệ quốc gia. Đây là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long thời Lý và thời Trần. Và kiến trúc của chùa có sự kết hợp hài hòa giữa sự uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan tao nhã giữa nền tĩnh lặng của một hồ nước mênh mông. Với những giá trị lịch sử và kiến trúc to lớn đó, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn phật linh thiêng, và là điểm thu hút đông đảo du khách, phật tử trong và ngoài nước.

Okay, first let me introduce a little about this sacred temple. Tran Quoc temple was originally named Khai Quoc pagoda (National Founding) and was built during the reign of King Ly Nam De (541-547) in Y Hoa village, near the banks of the Red River. During the reign of King Le Trung Hung (1615), the river level rose, it was relocated in 1615 to Kim Ngu (Golden Fish), an islet of Ho Tay (West Lake) where it is now located. In the years 1624, 1628 and 1639, the temple continued to be renovated and expanded. Poinsettias Nguyen Xuan Chinh wrote an essay on this restoration work on a stone stele placed at the pagoda in 1639. Early in the Nguyen Dynasty, The last major repair to the temple was undertaken in 1815 when the main sanctuary, reception hall and posterior hall of the dead were renovated. Over the years, the pagoda was variously named An Quoc (Pacification of the Realm) and Tran Bac (Guardian of the North) as well. The name Tran Quoc from the time of King Le Hy Tong has been known by the people to this day.

Được rồi, đầu tiên tôi xin giới thiệu một chút về ngôi chùa linh thiêng này. Chùa Trấn Quốc có tên gốc là chùa Khai Quốc, được xây dựng vào thời vua Lý Nam Đế (541-547) tại làng Ý Hòa, gần bờ sông Hồng. Vào thời vua Lê Trung Hưng (1615), mực nước sông dâng cao, nên nó được dời về Kim Ngư, một cù lao thuộc Hồ Tây ngày nay. Vào các năm 1624, 1628 và 1639, chùa tiếp tục được tu bổ và mở rộng. Trạng nguyên Nguyễn Xuân Chính đã viết bài văn về việc trùng tu này trên tấm bia đá đặt ở chùa năm 1639. Đầu thời Nguyễn, lần tu sửa lớn cuối cùng chùa được tiến hành vào năm 1815 khi gian chính điện, tiền đường và hậu đường của người chết được cải tạo. Qua nhiều năm, chùa có nhiều tên khác nhau là An Quốc (quốc gia bình an) và Trấn Bắc (Hộ mệnh phương Bắc). Tên gọi Trấn Quốc có từ thời vua Lê Hy Tông được nhân dân biết đến cho đến ngày nay.

The essay on this restoration work on a stone stele written by Poinsettias Nguyen Xuan Chinh

In terms of architecture, Tran Quoc temple is located on the only island of West Lake, the largest freshwater lake in Hanoi and is connected to the mainland by a causeway. In the Hai Ba Trung Dynasty (40 – 43), the area around West Lake was very sparsely populated with small and medium caves and covered with forests, and in the forest there were also a number of rare and precious animals. Experiencing thousands of years of existence of the temple, the landscape here is now completely different. The surrounding area has become the bustling Tay Ho district of Hanoi city. West Lake is now a favorite destination of many people with its surrounding large roads, villas and high-rise buildings…

Về mặt kiến trúc, chùa Trấn Quốc nằm trên hòn đảo duy nhất của Hồ Tây, là hồ nước ngọt lớn nhất Hà Nội và được nối với đất liền bằng một con đường đắp cao. Vào thời Hai Bà Trưng (40 – 43), khu vực xung quanh Hồ Tây dân cư rất thưa thớt với các hang động vừa và nhỏ, rừng cây bao phủ, trong rừng cũng có nhiều loài động vật quý hiếm. Trải qua hàng nghìn năm tồn tại của ngôi chùa, cảnh vật nơi đây giờ đây đã hoàn toàn khác. Khu vực xung quanh đã trở thành quận Tây Hồ sầm uất của thành phố Hà Nội. Hồ Tây hiện là điểm đến yêu thích của nhiều người với xung quanh là những con đường lớn, những khu biệt thự, nhà cao tầng …

Like most other temples in Vietnam, the structure and interior of Tran Quoc Temple have an orderly arrangement according to strict Buddhist principles. It consists of many layers of houses with three main houses: forecourt, incense burning house and upper hall connected in the shape of the letter Cong (工). At the Tran Quoc Temple, there are many lotus flower statues. These symbolize purity of the mind, body and speech. The lotus flower also attained enlightenment and achievement. The stone wall at the side of the pagoda has multiple carvings of lotus flowers engraved in the stone. The carvings express the beauty of nature in Vietnam. In addition, I really like the large board where the illustrations are displayed to teach people about the law of cause and effect and filial piety to grandparents and parents.

Giống như hầu hết các ngôi chùa khác ở Việt Nam, cấu trúc và nội thất của chùa Trấn Quốc có sự sắp xếp trật tự theo nguyên tắc nghiêm ngặt của Phật giáo. Nó gồm nhiều lớp nhà với ba ngôi nhà chính: tiền đường, thiêu hương và thượng điện nối theo hình chữ Công (工). Tại chùa Trấn Quốc có rất nhiều tượng hoa sen. Những tượng điều này tượng trưng cho sự trong sạch của tâm trí, thân thể và lời nói. Hoa sen cũng tượng trưng cho sự đắc đạo và thành tựu. Bức tường đá bên hông chùa có nhiều bức chạm khắc hình hoa sen trên đá. Các bức chạm khắc thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam. Ngoài ra, tôi rất thích tấm bảng lớn có hình ảnh minh họa dạy mọi người về luật nhân quả và lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

To this day, the temple is constantly being remodeled and maintained to keep it looking like new. The temple has become one of the must-see destinations for many visitors to Hanoi, especially for Buddhists. Visitors can also donate some money to the merit box to help with its renovation. On the 1st and full moon days of the lunar months, the temple becomes even more crowded. A lot of people come here these days to burn incense. Incense is burned to send wishes to the gods and to receive good luck in return. That’s why incense is always burned in this temple. Personally, I really like the smell of burning incense, I don’t know why I always feel at peace every time I smell it. Set in the middle of a vast lake and isolated from the surrounding bustling urban life, this temple offers a quiet and fresh space with many trees. That’s what I like most about it.

Cho đến ngày nay, ngôi chùa vẫn không ngừng được tu sửa và bảo trì để giữ cho nó luôn trông như mới. Ngôi chùa đã trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách khi đến Hà Nội, đặc biệt là đối với các tín đồ Phật giáo. Du khách cũng có thể quyên góp một số tiền cho hòm công đức để giúp tu bổ nó. Vào những ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch, chùa càng đông đúc hơn. Những ngày này rất đông người dân đến đây thắp hương. Hương được đốt lên để gửi lời cầu chúc đến các vị thần và nhận lại những điều may mắn. Đó là lý do tại sao hương luôn được đốt trong ngôi chùa này. Cá nhân tôi rất thích mùi nhang cháy, không hiểu sao mỗi lần ngửi thấy mùi này tôi luôn cảm thấy bình yên vô cùng. Nằm giữa hồ nước mênh mông và tách biệt với nhịp sống đô thị nhộn nhịp xung quanh, ngôi chùa này mang đến một không gian yên tĩnh, trong lành với nhiều cây xanh. Đó là điều tôi thích nhất về nó.

I really enjoyed my time at Tran Quoc temple, and I hope you enjoy it too through these photos. Thank you for taking the time to read my post and have a nice day!

Tôi thực sự rất thích thời gian ở chùa Trấn Quốc, và tôi hy vọng các bạn cũng sẽ thích điều đó qua những bức ảnh này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của tôi và chúc các bạn một ngày tốt lành!

Tran Quoc Temple/Chùa Trấn Quốc

https://goo.gl/maps/c9LesTNeUPixez7v7

Đô Đô Ba Lô
Zalo: 0979 334 817
Whatsapp: 084 979 334 817
Website: https://www.dodobalo.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Imdodohere/
Peakd: https://peakd.com/@dodovietnam

Đô Đô Ba Lôhttps://www.dodobalo.com
Photographer | Backpacker | Nature Lover | Local Guide | Outdoor Activity

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ:

spot_imgspot_img

Mới Nhất

More like this
Related

Một Địa Điểm Săn Mây Tuyệt Đẹp Tại Măng Đen

Với độ cao trên 1200m, và diện tích phần lớn là đồi núi và , Măng Đen là một điểm đến lý tưởng để có những bức ảnh "săn mây" tuyệt đẹp.

Ruộng Bậc Thang Kon Tu Rằng – Viên Ngọc Của Măng Đen

Hôm nay, chúng ta hãy cùng ghé thăm ruộng bậc thang Kon Tu Rằng, một trong những địa điểm đáng đến nhất của Măng Đen nhờ vẻ đẹp thiên nhiên của nó.

Chinh Phục Đỉnh Langbiang 2167m

Xin chào những người đam mê xê dịch, hôm...

Săn Mây Trên Đỉnh Hải Vân

When it comes to hunting clouds, you can immediately...