Hướng Dẫn Cách Viết Bài Trên Hive

Ngày:

Trong bài viết trước của Đô Đô Ba Lô, các bạn đã biết cách tạo tài khoản trên Hive rồi đúng không ạ? Ở bài viết này Đô Đô Ba Lô sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài trên Hive một cách hiệu quả và bắt đầu hành trình đầy thú vị của mình.

Để viết bài trên Hive, chúng ta có hai cách. Một là, các bạn vào cộng đồng (community) mình muốn viết bài rồi chọn “WRITE A POST”. Bài viết đầu tiên của bạn trên Hive sẽ là bài giới thiệu (introduction), viết trong cộng đồng OCD. Cách thứ hai là bạn chọn biểu tượng “cái bút” trên thanh điều khiển của Peakd, rồi chọn “Create a Post”

Một cửa sổ soạn thảo và một cửa sổ xem trước (preview) sẽ hiện lên. Việc đầu tiên, bạn cần chọn cộng đồng phù hợp với chủ đề bài viết của mình. Đây là bước quan trọng. Việc chọn cộng đồng không phù hợp với nội dung bài đăng của mình có thể khiến bài đăng của bạn bị ẩn (muted). Việc chọn cộng đồng phù hợp với nội dung có thể giúp nội dung của bạn được chú ý nhiều hơn. Bạn có thể chọn cộng đồng bạn muốn viết tại “Write a new post in My Blog”, nếu bạn chưa thấy cộng đồng bạn muốn viết trong danh sách sổ xuống tại “My Blog” thì bạn cần tìm đến cộng đồng đó và đăng ký (subscribe) trước. Sau khi chọn xong cộng đồng, bạn có thể chọn “Also include in my blog” thành “yes”, để bài viết đó hiển thị thêm trên blog cá nhân của bạn.

Sau khi chọn được cộng đồng thích hợp, bước quan trọng tiếp theo là chọn một tiêu đề (title) hấp dẫn và sát với nội dung bài viết để thu hút người đọc (readers).

Ở cửa sổ soạn thảo, đã có các tác vụ cơ bản như tạo các headings, in đậm, in nghiêng, chèn ảnh, chèn link,…Các bạn có thể tham khảo thêm về Markdown Tutorial để trang trí thêm cho bài viết của mình trở nên sinh động nhé. Khi bạn nhập trong sửa sổ soạn thảo thì bạn có thể thấy nội dung của mình hiển thị trong cửa sổ xem trước. Nội dung của bạn cũng sẽ tự động được lưu (saved).

Sau khi soạn xong nội dung, bạn có thể viết một đoạn mô tả ngắn (Short preview description) cho bài viết. Sau đó bước quan trọng tiếp theo là chọn 10 tags (topics) phù hợp với cộng đồng và bài viết. Trong mỗi cộng đồng khác nhau, sẽ có những tags khác nhau nên được dùng. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác có tương tác tốt trong cộng đồng đó để biết thêm về các tags này. Hoặc có thể hỏi Đô Đô Ba Lô nếu bạn không chắc nên dùng tags gì nhé.

Sau khi đã chọn xong tags, bạn có thể click chọn “ADVANCED” để thay đổi một số lựa chọn nâng cao “Advanced Options” và chọn ảnh bìa (cover image). Thông thường, các lựa chọn nâng cao đã được chọn sẵn, bạn không cần làm gì. Nếu bạn không chọn ảnh bìa, thì ảnh đầu tiên trong bài viết sẽ mặc định được chọn là ảnh bìa của bài viết.

Sau khi tất cả đã hoàn tất, bạn có thể chọn đăng (PUBLISH) luôn nếu bạn nghĩ đó là một giờ tốt để đăng, nếu không bạn có thể lên lịch (SCHEDULE) để đăng bài viết của mình vào một giờ phù hợp hơn.

Một số lưu ý để giúp bài viết của bạn có tương tác tốt hơn:

  • Hãy là một người sáng tạo nội dung (content creator), chứ không phải là một người đạo văn (plagiarist). Việc dùng ảnh và copy nội dung của người khác là điều rất cấm kị trên Hive. Ngay cả việc copy nội dung tiếng Việt và dịch ra tiếng Anh cũng sẽ bị phát hiện và nghiêm cấm. Việc này không chỉ dẫn đến việc tài khoản của bạn bị đưa vào danh sách đen (black list), mà còn ảnh hưởng đến uy tín của các tài khoản khác trong cộng đồng Hive Vietnam. Đối với những thông tin mang tính lịch sử, số liệu, khoa học,…bạn có thể tác vụ trích dẫn.
  • Các bài viết dài thường sẽ được đánh giá cao hơn, tuy nhiên, nội dung nên bám sát chủ đề chứ đừng viết lan man.
  • Hình ảnh nên càng chỉnh chu và thú vị càng tốt, hình ảnh chính là vũ khí lợi hại thu hút người đọc vào bài viết của bạn.
  • Để bài viết của bạn nhận được nhiều tương tác, ngoài việc nội dung hay, hình ảnh đẹp, việc tương tác với những người khác trên Hive cũng đóng vai trò quan trọng. Hãy đọc, thích, bình luận và theo dõi người khác trên Hive, thì họ sẽ tương tác lại với bạn, từ đó bạn sẽ có thêm nhiều người theo dõi và bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Chúc các bạn có một hành trình đầy thú vị trên Hive!

Liên hệ:

Đô Đô Ba Lô
Zalo: 0979 334 817
Whatsapp: 084 979 334 817
Website: https://www.dodobalo.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Imdodohere/
Peakd: https://peakd.com/@dodovietnam

Đô Đô Ba Lôhttps://www.dodobalo.com
Photographer | Backpacker | Nature Lover | Local Guide | Outdoor Activity

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ:

spot_imgspot_img

Mới Nhất

More like this
Related

Làm Thế Nào Để Rút Tiền Từ Hive Blog???

Xin chào mọi người,Đây có lẽ là vấn đề...

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Trên Hive

Theo sau các bài đăng trước của Đô Đô...

Viết Blog Trên Hive Và Kiếm Thêm Thu Nhập

Bạn đã bao giờ nghĩ có một nơi nào...

Tôi đã kiếm tiền từ Hive như thế nào?

Chào mọi người, mọi người vẫn khỏe chứ? Chúng ta đang sống trong một thời gian hết sức đặc biệt phải không. Dịch bệnh đã mang lại rất nhiều khó khăn, và Đô Đô hiểu rằng rất nhiều người đang tìm kiếm những cách mới để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cho nên ở bài viết này, Đô Đô muốn chia sẻ cho mọi người một cách mà đã giúp Đô Đô kiếm được tiền và các lợi ích khác trong đợt dịch này. Hi vọng cách này sẽ giúp được mọi người phần nào đó.