In The Clouds Cafe – Một Góc Bình Yên Trên Đỉnh Hải Vân

0
1045
In The Clouds Cafe - Một Góc Bình Yên Trên Đỉnh Hải Vân
In The Clouds Cafe - Một Góc Bình Yên Trên Đỉnh Hải Vân
Hello everyone, how are you today?
Have you had coffee yet? If not, I would like to invite you to have a cup of coffee with me at a nice cafe called In The Clouds Cafe. This cafe is so named because it is located on a mountain top and is covered with clouds almost all year round.
Xin chào mọi người, hôm nay của bạn thế nào?
Bạn đã uống cà phê chưa? Nếu chưa, tôi xin mời cùng tôi đến uống một tách cà phê tại một quán cà phê đẹp có tên là In The Clouds Cafe. Quán cà phê này có tên như vậy bởi vì nó nằm trên một đỉnh núi và được bao phủ bởi mây hầu như quanh năm.
Where is this cafe located?Quán cà phê này nằm ở đâu?
This cafe has a very special location. Usually, people will choose crowded locations to open a coffee shop. However, this cafe is not only located very far from the city center, but also located in a place where no one lives. It is located on the top of Hai Van Pass. Not only that, it is located right at the boundary between the two cities of Da Nang and Hue. So it becomes an ideal stopover when driving between the two cities. Don’t miss it when you pass by here. Stop for a cup of coffee to help you stay awake, rest and admire the beauty around.Quán cà phê này có một vị trí hết sức đặc biệt. Thông thường, mọi người sẽ chọn những vị trí đông đúc người qua lại để mở quán cà phê. Tuy nhiên, quán cà phê này không chỉ nằm cách rất xa trung tâm thành phố mà còn nằm ở một nơi không có ai sống. Nó nằm trên đỉnh của đèo Hải Vân. Không những thế, nó nằm ngay tại ranh giới giữa hai thành phố Đà Nẵng và Huế. Nên nó trở thành một trạm dừng chân lý tưởng khi lái xe đi giữa hai thành phố. Đừng bỏ lỡ nó khi bạn đi qua đây nhé. Hãy dừng chân uống một cốc cà phê để giúp bạn tỉnh táo, nghỉ ngơi và chiêm ngưỡng vẻ đẹp xung quanh nhé.
A little bit about the owner of the cafeMột chút về người chủ quán cà phê
The owner of this cafe is a 72 year old man. His name is Lai Thanh Ha. But he called himself and was also known by everyone as Lai Phien Ha because, according to him, he had encountered many troublesome things in life and love. He is known for building the first toilet at the top of Hai Van pass for passengers when they stop, admire the scenery and rest. It was also for this reason that he and his wife had a conflict and led to a divorce.Chủ quán cà phê này là một người đàn ông 72 tuổi. Ông ấy tên là Lại Thanh Hà. Nhưng ông tự gọi mình và cũng được mọi người biết đến với tên Lại Phiền Hà bởi vì theo ông ấy lý giải ông đã gặp rất nhiều chuyện phiền hà trong cuộc sống và tình cảm. Ông ấy được biết đến là người xây dựng toilet đầu tiên tại đỉnh đèo Hải Vân cho hành khách khi họ dừng chân, ngắm cảnh và nghỉ ngơi. Cũng chính vì lí do này mà vợ chồng ông đã xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến ly hôn.
He was originally a driver transporting goods to Laos during the subsidy period with a good income. But then, in 1990, that shipping was discontinued. He lost his job. With a love of nature and poetry, he sold all his land and houses to go to the top of Hai Van to live and build a stopover for visitors. It is for that reason that people used to consider him a “crazy man”, and his wife herself did not accept it.Ông ấy vốn là tài xế vận chuyển hàng hóa sang Lào thời bao cấp với mức thu nhập khá. Nhưng sau đó, vào năm 1990, việc vận chuyển đó đã bị ngừng lại. Ông ấy bị mất việc làm. Với lòng yêu thiên nhiên và thơ ca, ông đã bán hết đất đai, nhà cửa để lên đỉnh Hải Vân sinh sống và xây dựng điểm dừng chân cho du khách. Chính vì lẽ đó mà người ta từng coi ông ấy là “gã khùng”, bản thân vợ ông cũng không chấp nhận việc đó.
Why is it a must visit cafe?Tại sao nó là một quán cà phê phải ghé thăm?
There are many reasons that make this cafe a must-visit. The first thing to mention is the beautiful scenery around. This cafe is covered with greenery and flowers. In addition, from different angles in the restaurant, you all have beautiful views of the surrounding scenery. Besides, don’t forget to ask the owner or staff for the way to Thien Thai Mountain at the back of the shop, where you can not only admire the full beauty of the legendary Hai Van Quan historical site but also the panoramic beauty of Lang Van beach of Da Nang and Lang Co beach of Hue.Có rất nhiều lí do khiến quán cà phê này trở thành một quán cà phê phải ghé thăm. Đầu tiên phải kể đến đó chính là cảnh đẹp xung quanh. Quán cà phê này được bao phủ bởi cây xanh và hoa. Ngoài ra, từ các góc khác nhau trong quán, bạn đều có những góc nhìn tuyệt đẹp ra khung cảnh xung quanh. Bên cạnh đó, đừng quên hỏi người chủ hoặc nhân viên đường lên núi Thiên Thai ở phía sau quán, nơi bạn không chỉ có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của địa danh lịch sử Hải Vân Quan huyền thoại mà còn vẻ đẹp toàn cảnh của bãi biển Làng Vân của Đà Nẵng và bãi biển Lăng Cô của Huế.
Also, if you are a nature lover then this is a perfect cafe for you. Far from the noisy and bustling cafes in the city, this cafe offers peace and relaxation. When you come here, you only hear the sounds of nature such as running water, wind, birds singing,…And even the arrangement of potted plants, the enthusiasm of the owner and staff, and the friendliness of the dogs here also brings me a sense of peace at home. Those things make this cafe the perfect place to relax, rest or even work. And especially, this will be a very romantic dating place for couples. And I repeat, don’t forget to ask the owner or staff for directions to Thien Thai Mountain behind the cafe. It will be a romantic private place just for you and the one you love.Ngoài ra, nếu bạn là một người yêu thiên nhiên thì đây là một quán cà phê hoàn hảo cho bạn. Khác xa những quán cà phê ồn ào và náo nhiệt trong thành phố, quán cà phê này mang đến sự yên bình và thư giãn. Khi đến đây bạn chỉ nghe những âm thanh của thiên nhiên như tiếng nước chảy, tiếng gió, tiếng chim hót,…Và thậm chí ngay cả cách bố trí những chậu cây, sự nhiệt tình của người chủ và nhân viên, và sự thân thiện của những chú chó ở đây cũng mang lại cảm giác bình yên như ở nhà cho tôi. Những điều đó biến quán cà phê này trở thành nơi lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi hoặc thậm chí làm việc. Và đặc biệt, đây sẽ là một nơi hẹn hò hết sức lãng mạng dành cho các cặp đôi. Và tôi xin nhắc lại, đừng quên hỏi người chủ hoặc nhân viên đường lên núi Thiên Thai phía sau quán cà phê nhé. Đó sẽ là một nơi riêng tư lãng mạn chỉ dành cho bạn và người bạn yêu quí.
The price of drinks and food of this cafe is also very affordable. In addition, it also serves some specialties of Da Nang and Hue, so you can spend a whole day at the cafe with family and friends without worrying about going hungry. Wish you have a great time there.Giá đồ uống và đồ ăn của quán cà phê này cũng hết sức bình dân. Ngoài ra, nó còn phục vụ một số đặc sản của Đà Nẵng và Huế, nên bạn có thể dành thời gian cả ngày ở quán cafe cùng với người thân và bạn bè mà không lo bị đói. Chúc các bạn có một thời gian tuyệt vời ở đó.
Let’s discover more about this cafe through my photos below.Hãy cùng tôi khám phá thêm về quán cà phê này qua những tấm ảnh của tôi bên dưới nhé.
Thank you for taking the time to read my post and have a nice day!Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của tôi và chúc bạn một ngày tốt lành!

In The Clouds Cafe
Map: https://goo.gl/maps/hnnK5SVyyXWtpdCz5

Đô Đô Ba Lô
Website: https://www.dodobalo.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Imdodohere/
Peakd: https://peakd.com/@dodovietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here