Làm Thế Nào Để Rút Tiền Từ Hive Blog???

Ngày:

Xin chào mọi người,
Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người trong các bạn quan tâm sau một thời gian viết bài trên Hive Blog. Nên ở bài viết này Đô Đô xin chỉ ra cách mà Đô Đô thường làm để rút tiền từ Hive Blog.

Đầu tiên, hãy để tôi giải thích một chút về tiền mà các bạn nhận được từ việc viết bài trên Hive Blog. Một bài viết bất kỳ của bạn sẽ nhận được tiền sau 7 ngày kể từ ngày đăng. Trong đó, bạn sẽ nhận được 50% trong tổng số tiền nhận được của bài viết đó, 50% còn lại thuộc về curators và upvoters cho bài viết của bạn. Trong đó, 50% mà bạn nhận về, theo mặc định, thường được chia thành 50%HBD (Hive Backed Dollars) và 50%HP (Hive Power). Bạn cũng có thể lựa chọn nhận 100%HP bằng cách trước khi đăng bài, các bạn vào ADVANCED, trong mục Rewards Distribution, chọn 100%HP.

Well, bây giờ có thể bạn sẽ hỏi HIVE là gì, HBD là gì, HP là gì, đúng không?

HIVE là đồng tiền cơ sở của Hive Blockchain, nó cũng là một đồng tiền điện tử như Bitcoin hay Etherium, cái mà bạn có thể giao dịch, sử dụng hoặc chuyển khoản. Và cũng giống như Bitcoin, nó có thể được lưu trữ an toàn trong ví và được giao dịch với các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Bitcoin hoặc Etherium. Và giống như các loại tiền điện tử khác, giá của Hive lên xuống rất nhiều. Tuy nhiên, hầu hết giá của nó ổn định hơn so với các loại tiền điện tử khác.

HBD là Hive Backed Dollars, nó là đồng đô la riêng của Hive và được lưu trữ trên Hive blockchain. Nó có giá trị hầu như không đổi, 1HBD sẽ có giá trị xấp xỉ 1$. Nó hoạt động như một phương tiện để mua Hive và để nắm giữ để bảo tồn tài sản khi HIVE có xu hướng giảm giá. Việc dùng HBD để mua HIVE hay tiếp tục nắm giữ HBD là quyết định của bạn. Nếu bạn nghĩ HIVE đang có xu hướng giảm thì bạn tiếp tục nắm giữ HBD và chờ giá HIVE đạt giá mua kỳ vọng thì dùng HBD để mua HIVE (hướng dẫn dùng HBD mua HIVE bên dưới), hoặc nếu bạn muốn rút tiền về tài khoản ngân hàng bạn ngay thì bạn cũng thực hiện hành động mua HIVE bằng HBD.

HP là Hive Power. Về cơ bản, HP chính là HIVE. HP thể hiện sức ảnh hưởng của người dùng trên Hive platform. Bạn có thể chuyển HIVE thành HP bằng cách “Power Up” HIVE của bạn, quá trình này diễn ra hầu như ngay lập tức. Và bạn cũng có thể chuyển HP thành HIVE bằng cách “Power Down” HP của bạn, quá trình này hiện tại cần đến 13 tuần để hoàn thành. Tuy nhiên, việc Power Up hay Power Down là một quyết định mà bạn cần cân nhắc. Bạn nắm giữ HP càng nhiều thì giá trị upvote của bạn càng cao, đồng nghĩa lợi nhuận bạn nhận lại từ những upvote của bạn cho người dùng khác càng cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể delegate (ủy thác) HP của bạn cho người dùng khác để kiếm được những lợi tức HP thụ động. Tuy nhiên, bạn nên chọn các curators uy tín để delegate nhé. Trong khi, đối với HIVE thì bạn có thể bán để chuyển thành tiền thật ngay hoặc nắm giữ để chờ HIVE đạt được giá kỳ vọng rồi bán.

Măng Chua (12).png

Okay, bây giờ chúng ta hãy quay trở về chủ đề chính của ngày hôm nay. Mình sẽ tóm tắt quá trình rút tiền về tài khoản ngân hàng của bạn từ ví Hive trên PeakD như sau: Để rút được tiền về thì bạn phải chuyển những tài sản của bạn (HP hoặc HBD) thành HIVE -> sau đó chuyển HIVE sang ví Binance -> sau đó bán HIVE thành USDT -> và sau đó bán USDT thành tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc ví MoMo, ZaloPay, ViettelPay,… của bạn. Okay, bây giờ mình sẽ đi qua các bước một cách chi tiết.

Bước 1: Chuyển HP hoặc HBD thành HIVE

Đầu tiên, việc chuyển HP thành HIVE không phải khuyến nghị của mình (cá nhân mình luôn nắm giữ HP). Việc này sẽ phụ thuộc vào chiến lược của bạn. Để chuyển HP thành Hive thì các bạn vào Wallet (Ví) của mình trên PeakD, chọn Power Down HP của bạn, lưu ý hiện tại quá trình này cần 13 tuần để hoàn thành.

Screenshot_1.png

Để chuyển HBD thành Hive, thì các bạn cũng vào Wallet (Ví) của mình trên PeakD, chọn Market từ HBD.

Screenshot_2.png

Một cửa sổ mua/bán Hive sẽ hiện lên, từ đây các bạn có thể dùng HBD để mua HIVE, các bạn có thể mua với giá HBD/HIVE hiện hành, thì giao dịch sẽ diễn ra nhanh hơn, hoặc các bạn có thể đặt giá HBD/HIVE thấp hơn giá hiện hành, tùy vào suy đoán của bạn.

image.png

Bước 2: Chuyển HIVE sang ví Binance của bạn

Sau khi Power Down hoặc dùng HBD để mua HIVE, thì trong Wallet (Ví) trên PeakD của bạn sẽ có HIVE. Bây giờ, bạn cần tạo một tài khoản Binance tại đây:
https://accounts.binance.com/vi/register?ref=108084629
Binance là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện tại. Binance có sẵn ứng dụng trên cả điện thoại và máy tính, mình thường dùng trên điện thoại vì nó tiện lợi hơn (Lưu ý, những hình ảnh mình sử dụng để minh họa trong bài viết này được chụp từ màn hình máy tính nên nó có thể hơi khác giao diện trên điện thoại một chút). Okay, sau khi tạo xong tài khoản và xác minh tài khoản trên Binance thì các bạn có thể thực hiện chuyển HIVE trong ví của các bạn trên PeakD vào ví Binance của các bạn như sau.
Trên Binance, các bạn vào Wallet (Ví) -> chọn ví Fiat and Spot (Giao ngay), sau đó chọn Deposit (Nạp)

Screenshot_7.png

Các bạn chọn Deposit Crypto (Nạp Crypto)

image.png

Ở mục Selection coin, cac bạn chọn HIVE -> bấm OK

image.png

Trong đó, Address (deepcrypto8) và số MEMO là những thông tin bạn sẽ dùng để chuyển HIVE vào ví Binace của bạn.

Sau đó vào ví của bạn trên Peakd, các bạn vào HIVE chọn SEND, một cửa sổ Transfer HIVE sẽ hiện lên, ở mục To:, các bạn điền deepcrypto8, ở mục Amount, các bạn điền số HIVE muốn chuyển, ở mục Memo, các bạn điền số MEMO của ví HIVE trên Binance của bạn ở trên. Sau đó chọn CONTINUE, điền mật khẩu (nếu có) để thực hiện giao dịch.

image.png

Đợi một lúc thì HIVE sẽ được chuyển vào ví Binance của bạn. Trên Binance, các bạn có thể vào Wallet (Ví) -> Fiat and Spot (Giao ngay) để kiểm tra.

Bước 3: Bán HIVE thành USDT trên Binance

Trước tiên để mình giải thích USDT là gì? USDT chính là đồng tiền số của đồng đô la dùng để mua/bán trên sàn Binance. Chúng ta có thể dùng tiền thật để mua USDT để thực hiện mua/bán tiền ảo trên Binance. Ngược lại, chúng ta có thể bán USDT để chuyển thành tiền thật. Nên USDT hoạt động như một đồng tiền trung gian. Ở đây, chúng ta quan tâm tới việc rút tiền, nên chúng ta sẽ thực hiện bán HIVE thành USDT, rồi bán USDT thành tiền thật. Để thực hiện bán HIVE thành USDT, các bạn vào ví Fiat and Spot (Giao ngay) trên Binance, sau đó các bạn chọn vào Trade (Giao dịch), rồi chọn cặp HIVE/USDT.

Screenshot_3.png

Một cửa sổ gồm biểu đồ, lịch sử giao dịch, giá hiện hành và cửa sổ mua bán HIVE/USDT sẽ hiện lên, ở đây các bạn có thể thực hiện việc mua/bán HIVE. Ở đây chúng ta đang quan tâm việc rút tiền về tài khoản nên chúng ta sẽ thực hiện bán HIVE. Các bạn có thể để giá HIVE/USDT hiện hành hoặc đặt giá cao hơn tùy vào kỳ vọng của bạn và chọn số lượng HIVE muốn bán (Lưu ý giá HIVE trên Binance là giá thật còn giá HIVE trên ví của các bạn trên PeakD còn phụ thuộc vào giá trị của HBD, nên chúng sẽ khác nhau đôi chút). Khi lệnh bán được khớp thì HIVE sẽ chuyển thành USDT trong ví Fiat and Spot (Giao ngay) của bạn.

Screenshot_4.png

Bước 4: Bán USDT thành tiền VND

Để bán USDT, các bạn vào ví Fiat and Spot (Giao ngay), chọn Transfer (Chuyển)

Screenshot_8.png

Cửa sổ Transfer hiện lên, ở mục From, các bạn chọn ví Fiat and Spot (Giao ngay), ở mục To, các bạn chọn ví Funding, ở mục Coin, các bạn chọn USDT, ở mục Amount (Số lượng), các bạn chọn số lượng USDT muốn bán, sau đó bấm Confirm (Trạng thái).

image.png

Sau đó, các bạn vào ví Funding, trên máy tính thì các bạn chọn Buy/Sell, còn trên điện thoại thì các bạn chọn P2P.

Screenshot_5.png

Sau đó, một cửa sổ mua/bán hiện lên. Các bạn chọn Sell, chọn USDT, ở mục Fiat, chọn đồng VND (Việt Nam Đồng), ở mục Amount (Số tiền), các bạn có thể điền số tiền (VND) muốn bán hoặc để trống, ở mục Payments (Phương thức thanh toán) các bạn có thể chọn Chuyển khoản ngân hàng, MoMo, ZaloPay, ViettelPay,…hoặc để All Payments (Tất cả) để dễ tìm được người mua hơn. Sau đó các bạn chỉ cần chọn người mua có Price (giá mua), Limit/Available (Giới hạn/Số lượng), Payment (Phương thức thanh toán) phù hợp với giá mong muốn, số lượng USDT bạn muốn bán và phương thức thanh toán phù hợp với bạn để thực hiện giao dịch. Sau khi tiền về tài khoản ngân hàng, ví MoMo, ZaloPay, hoặc ViettelPay…của bạn, bạn chỉ cần xác nhận là xong.

image.png

Ở chiều ngược lại, bạn có thể thực hiện việc mua USDT, chuyển USDT từ ví funding vào ví Fiat and Spot (Giao ngay) để thực hiện việc mua HIVE để đầu tư.

Okay, bài viết có vẻ khá dài rồi, nên Đô Đô xin phép dừng ở đây. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan, xin đừng ngần ngại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn. Chúc mọi người một ngày tốt lành!

Liên hệ:

Đô Đô Ba Lô
Zalo: 0979 334 817
Whatsapp: 084 979 334 817
Website: https://www.dodobalo.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Imdodohere/
Peakd: https://peakd.com/@dodovietnam

Đô Đô Ba Lôhttps://www.dodobalo.com
Photographer | Backpacker | Nature Lover | Local Guide | Outdoor Activity

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ:

spot_imgspot_img

Mới Nhất

More like this
Related

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Trên Hive

Trong bài viết trước của Đô Đô Ba Lô,...

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Trên Hive

Theo sau các bài đăng trước của Đô Đô...

Viết Blog Trên Hive Và Kiếm Thêm Thu Nhập

Bạn đã bao giờ nghĩ có một nơi nào...

Tôi đã kiếm tiền từ Hive như thế nào?

Chào mọi người, mọi người vẫn khỏe chứ? Chúng ta đang sống trong một thời gian hết sức đặc biệt phải không. Dịch bệnh đã mang lại rất nhiều khó khăn, và Đô Đô hiểu rằng rất nhiều người đang tìm kiếm những cách mới để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cho nên ở bài viết này, Đô Đô muốn chia sẻ cho mọi người một cách mà đã giúp Đô Đô kiếm được tiền và các lợi ích khác trong đợt dịch này. Hi vọng cách này sẽ giúp được mọi người phần nào đó.