Ruộng Bậc Thang Kon Tu Rằng – Viên Ngọc Của Măng Đen

Ngày:

Măng Đen ngày càng trở thành một điểm đến yêu thích của rất nhiều người bởi vì không chỉ khí hậu mát mẻ mà còn rất nhiều cảnh đẹp của nó. Hôm nay, mình xin chia sẻ một trong những địa điểm yêu thích nhất của mình tại Măng Đen, đó là ruộng bậc thang Kon Tu Rằng. Theo tôi, đây là một trong những địa điểm đáng đến nhất Măng Đen nhờ vẻ đẹp thiên nhiên của nó.

Đường đi

Bạn có thể dễ dàng đến đây từ trung tâm thị trấn Măng Đen bằng xe máy hoặc ô tô. Nó cũng nằm trên trục đường đi Chùa Khánh Lâm, Thác Pa Sỹ, Khu 37 hộ, Cà phê Glamprose, nên bạn có thể kết hợp đi những địa điểm này với nhau. Cảnh hai bên của cung đường này cũng khá đẹp, nên bạn có thể vừa đi vừa tận hưởng nhé. Bạn cứ đi theo trục đường đó cho đến khi thấy cổng chào vào làng Kon Tu Rằng bên tay trái. Sau đó, bạn có thể đi xuyên qua và ngắm nhìn ngôi làng nhỏ đó, những người dân ở đó cũng rất thân thiện. Hãy tiếp tục đi cho đến khi bạn bắt gặp một căn nhà kiểm lâm nằm ở ngã ba. Nếu bạn đi ô tô, hãy gửi ô tô tại căn nhà kiểm lâm đó và đi bộ thẳng xuống con dốc khoảng 10 phút, bạn sẽ thấy một cây cầu treo và ruộng bậc thang tuyệt đẹp trước mắt. Bạn cũng có thể rẻ phải tại nhà kiểm lâm và đi khoảng 200m, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của ruộng bậc thang này. Nếu bạn đi xe máy, và tay lái bạn cứng bạn có thể hoàn toàn đi xe máy thẳng xuống con dốc và đi qua cầu treo để đến tại ruộng bậc thang.

Điều tạo nên vẻ đẹp của ruộng bậc thang Kon Tu Rằng chính là nó nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi và có dòng sông Dak Bla thơ mộng chảy qua.

Một điểm thu hút khác của ruộng bậc thang Kon Tu Rằng là những căn nhà chứa lúa. Những căn nhà nhỏ này là những cái nhà sàn nhỏ được xây dựng tập trung một khu ngay bên cạnh ruộng bậc thang. Theo phong tục của người Mơ Nâm, lúa sau khi được thu hoạch xong sẽ được cất giữ trong những nhà chứa lúa này. Có thể bạn sẽ hỏi tại sao họ lại không mang lúa về nhà? Hay họ không sợ bị mất lúa? Tập tục này của người Mơ Nâm xuất phát từ việc những căn nhà của họ thường là những căn nhà gỗ và đối với họ lúa là nguồn lương thực rất quan trọng nên họ không chứa lúa tại nhà vì sợ rằng trong trường hợp hoả hoạn họ sẽ mất hết lương thực. Ngoài ra, trên các thửa ruộng, họ cũng xây dựng các căn chòi nhỏ để chứa các nông cụ.

Có thể nói, Măng Đen được thiên nhiên ban tặng rất nhiều cảnh đẹp, trong đó ruộng bậc thang Kon Tu Rằng là một điểm đến tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi bạn có dịp đến với Măng Đen. Thời gian tốt nhất để đến đây là vào tháng 6, đó là mùa lúa chín tại đây và thời tiết cũng rất đẹp. Mặc dù vậy, nếu bạn đến đây vào thời gian khác thì nó cũng có vẻ đẹp riêng. Ví dụ nếu bạn đến đây vào mùa săn mây của Măng Đen từ tháng 12 đến tháng 4, bạn có thể bắt gặp một biển mây trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng.

Bên dưới là một số bức ảnh khác mà mình đã chụp tại ruộng bậc tháng Kon Tu Rằng, hi vọng bạn cũng thích chúng.

Google Maps:

https://goo.gl/maps/y6dEnP31ipSkcVKd8

Liên hệ:

Đô Đô Ba Lô
Zalo: 0979 334 817
Whatsapp: 084 979 334 817
Website: https://www.dodobalo.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Imdodohere/
Peakd: https://peakd.com/@dodovietnam

Đô Đô Ba Lôhttps://www.dodobalo.com
Photographer | Backpacker | Nature Lover | Local Guide | Outdoor Activity

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ:

spot_imgspot_img

Mới Nhất

More like this
Related

Một Địa Điểm Săn Mây Tuyệt Đẹp Tại Măng Đen

Với độ cao trên 1200m, và diện tích phần lớn là đồi núi và , Măng Đen là một điểm đến lý tưởng để có những bức ảnh "săn mây" tuyệt đẹp.

Chinh Phục Đỉnh Langbiang 2167m

Xin chào những người đam mê xê dịch, hôm...

Săn Mây Trên Đỉnh Hải Vân

When it comes to hunting clouds, you can immediately...

Khám Phá 7 Thác trên Khe Ram – Hòa Bắc – Đà Nẵng

Xin chào mọi người, hôm nay bạn thế nào?Hôm...