Thác Gia Long – Thác Nước Đẹp Ít Được Biết Đến Ở Đăk Lăk

Ngày:

Hello friends, how are you today?
Today I continue with a series of posts about beautiful waterfalls in my hometown. In previous posts I introduced you to Dray Sap waterfall (aka Husband waterfall) and Dray Nur waterfall (aka Wife waterfall). Today I will introduce you to another beautiful waterfall which is Gia Long waterfall, a lesser known waterfall than the other two perhaps because of its location.

Xin chào các bạn, hôm nay bạn thế nào?
Hôm nay mình tiếp tục với loạt bài viết về những thác nước đẹp ở quê hương mình. Ở những bài viết trước mình đã giới thiệu cho các bạn về thác Đray Sáp (hay còn gọi là thác Chồng) và thác Đray Nur (hay còn gọi là thác Vợ). Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một thác đẹp nữa đó là thác Gia Long, một thác ít được biết đến hơn hai thác kia có lẽ vì vị trí của nó.

First let me explain its name. There are two explanations for the name of this waterfall. Firstly, according to local people, while fleeing from Tay Son insurgent army, King Gia Long came here, so since then this waterfall is named after him. But there is another popular explanation that King Bao Dai visited this waterfall in the past. And after admiring its beauty, he named it after the king who founded the Nguyen Dynasty, King Gia Long. The proof is that in the Central Highlands, King Bao Dai built many villas and resorts. No matter what, the name Gia Long is known to everyone until now.

Đầu tiên hãy để tôi giải thích tên của nó. Có hai cách giải thích cho tên của thác nước này. Thứ nhất, theo lời kể của người dân địa phương, trong thời gian chạy trốn khỏi nghĩa quân Tây Sơn, vua Gia Long đã đến đây, nên từ đó thác này được đặt theo tên của ông. Nhưng có một cách giải thích phổ biến khác là ngày xưa vua Bảo Đại đã đến thăm thác nước này. Và sau khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó, ông đã đặt tên nó theo tên của vị vua lập ra triều Nguyễn là vua Gia Long. Bằng chứng là ở Tây Nguyên, vua Bảo Đại đã cho xây dựng rất nhiều biệt thự, khu nghỉ dưỡng. Dù thế nào thì cái tên Gia Long vẫn được mọi người biết đến cho đến tận bây giờ.

In terms of location, Gia Long waterfall is also a waterfall located on the legendary Serepok River – the natural boundary between Dak Lak province and Dak Nong province. One bank of it belongs to Dray Sap commune, Krong Ana district, Dak Lak province, and the other bank belongs to Dak Sor commune, Krong No district, Dak Nong province. It is located about 2km from Buon Kuop hydroelectric lake and about 30km from Buon Ma Thuot city center. Since it is located between two provinces, there are two ways to get here. I chose to follow the road on the side of Dak Nong province because following this route I had the opportunity to visit Lua waterfall located nearby. The road to this waterfall is also very beautiful, I drove through a very poetic asphalt road under the shade of big trees through Dak Sor special-use forest. On the way, I saw a sign showing the way to a lava tube cave, but I didn’t have time to visit it, I hope you can make it.

Về vị trí, thác Gia Long cũng là một ngọn thác nằm trên dòng sông Sêrêpôk huyền thoại – ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông. Một bờ thuộc xã Đray Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, bờ còn lại thuộc xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Nằm cách hồ thủy điện Buôn Kuốp khoảng 2km và cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 30km. Vì nằm giữa hai tỉnh nên có hai cách để đến đây. Tôi chọn đi theo cung đường phía tỉnh Đắk Nông vì đi theo tuyến đường này tôi có dịp ghé thăm thác Lụa nằm gần đó. Đường đến thác này cũng rất đẹp, tôi chạy xe qua con đường nhựa rất thơ mộng dưới những tán cây lớn xuyên qua khu rừng đặc dụng Đăk Sôr. Trên đường đi, tôi thấy một bảng chỉ dẫn đường đến một hang động núi lửa, nhưng tôi không có thời gian để tham quan nó, mong bạn có thể làm được.

I came here in the season when the water here is not very much, but the scenery is also very beautiful. It’s surrounded by the vast primeval forest surrounding it, I think it’s probably for this reason that it’s less known. The rock formations here are also very beautiful. Over thousands of years of forming, the water has eroded the rocks to form beautiful shapes. Standing in the middle of the vast nature, admiring the beautiful waterfall, enjoying the sounds of nature and breathing the fresh air is too much for the effort to come here.

Tôi đến đây vào mùa nước ở đây không nhiều nhưng cảnh cũng rất đẹp. Nó được bao bọc bởi khu rừng nguyên sinh rộng lớn bao quanh, tôi nghĩ có lẽ vì lý do này mà nó ít được biết đến. Các thế đá ở đây cũng rất đẹp. Trải qua hàng nghìn năm hình thành, dòng nước đã bào mòn những tảng đá tạo thành những hình thù đẹp mắt. Đứng giữa thiên nhiên bao la, chiêm ngưỡng thác nước tuyệt đẹp, tận hưởng âm thanh của thiên nhiên và hít thở bầu không khí trong lành quả là xứng đáng công sức để đến đây.

In addition, from Gia Long waterfall, just walking about 100m, I reached Lua waterfall. Lua Waterfall is a smaller waterfall hidden behind the groves. However, as its name suggests (Lua means silk), its streams look like white silks flowing through the green groves forming a harmonious beauty. It is also surrounded by majestic nature, so it has a very unspoiled beauty. So you should not ignore it when visiting Gia Long waterfall.

Ngoài ra, từ thác Gia Long, chỉ cần đi bộ khoảng 100m là tôi đã đến được thác Lụa. Thác Lụa là một thác nhỏ hơn nằm khuất sau những lùm cây. Tuy nhiên, đúng như tên gọi của nó, những dòng suối của nó trông giống như những dải lụa trắng chảy qua những lùm cây xanh tạo thành một vẻ đẹp hài hòa. Nơi đây còn được bao bọc bởi thiên nhiên hùng vĩ nên mang vẻ đẹp rất hoang sơ. Vì vậy bạn không nên bỏ qua khi đến thăm thác Gia Long.

Okay, I really enjoyed my time at these two beautiful waterfalls. I hope you like them too. Thank you for taking the time to read my post and have a great day!

Được rồi, tôi thực sự rất thích thời gian của mình ở hai thác nước tuyệt đẹp này. Tôi hy vọng bạn cũng thích chúng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của tôi và chúc một ngày tốt lành!

Đô Đô Ba Lô
Zalo: 0979 334 817
Whatsapp: 084 979 334 817
Website: https://www.dodobalo.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Imdodohere/
Peakd: https://peakd.com/@dodovietnam

Đô Đô Ba Lôhttps://www.dodobalo.com
Photographer | Backpacker | Nature Lover | Local Guide | Outdoor Activity

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ:

spot_imgspot_img

Mới Nhất

More like this
Related

Một Địa Điểm Săn Mây Tuyệt Đẹp Tại Măng Đen

Với độ cao trên 1200m, và diện tích phần lớn là đồi núi và , Măng Đen là một điểm đến lý tưởng để có những bức ảnh "săn mây" tuyệt đẹp.

Ruộng Bậc Thang Kon Tu Rằng – Viên Ngọc Của Măng Đen

Hôm nay, chúng ta hãy cùng ghé thăm ruộng bậc thang Kon Tu Rằng, một trong những địa điểm đáng đến nhất của Măng Đen nhờ vẻ đẹp thiên nhiên của nó.

Chinh Phục Đỉnh Langbiang 2167m

Xin chào những người đam mê xê dịch, hôm...

Săn Mây Trên Đỉnh Hải Vân

When it comes to hunting clouds, you can immediately...