Tôi đã kiếm tiền từ Hive như thế nào?

Ngày:

Hive là gì?

Hive là một hệ sinh thái và blockchain phi tập trung sáng tạo và hướng tới tương lai, được thiết kế để mở rộng quy mô với việc áp dụng rộng rãi tiền tệ và các nền tảng. Bằng cách kết hợp thời gian xử lý nhanh như chớp và giao dịch không mất phí, Hive được định vị để trở thành một trong những blockchain Web3 hàng đầu được mọi người trên thế giới sử dụng. Có vẻ hơi khó hiểu đúng không, để tôi đi vào những phần dễ hiểu và chắc là mọi người cũng đang chờ đợi nhé.

Tôi đến với Hive như thế nào?

Từ khi dịch bệnh Covid bùng phát từ tháng 3/2020, công việc của toi cũng bị ảnh hưởng nhiều. Trước đây, tôi điều hành một English Homestay, một English Café, dạy tiếng Anh và là một tour guide. Nhưng từ khi dịch bệnh đến, tất cả công việc của tôi buộc phải dừng lại vì những đợt cách ly xã hội. Tôi bắt đầu tìm kiếm các cách khác để kiếm tiền. Với lợi thế tiếng Anh sẵn có và sở thích chụp ảnh và du lịch, tôi may mắn được một người bạn giới thiệu đến với Hive. Và dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của người bạn đó, tôi đã chính thức tham gia vào Hive vào ngày 27/2/2021. Mọi người có thể ghé thăm blog của tôi trên Hive tại đây nhé: https://peakd.com/@dodovietnam

Tôi kiếm tiền từ Hive như thế nào?

Trên Hive có rất nhiều cộng đồng (communities) khác nhau về du lịch, thiên nhiên, động vật, ẩm thực, đời sống, kiến trúc, các cuộc thi ảnh,…mọi người có thể viết về các chủ đề phù hợp với các cộng động mình yêu thích. Sau đó, những người khác trên Hive sẽ vào upvote cho bài viết của bạn khi họ thấy bài viết của bạn thú vị. Giá trị upvote của mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào HP (Hive Power) của họ. Bên dưới là một số bài viết của tôi trên Hive. Giá trị ở góc phải bên dưới chính là số tiền tôi nhận được cho mỗi bài đăng. Sau một thời gian viết bài thì tôi cũng đã tích lũy được số tiền kha khá, mọi người có thể check ví của tôi trên Hive tại đây nhé: https://peakd.com/@dodovietnam/wallet. Đây cũng là điều tôi rất thích về Hive nói riêng và blockchain nói chung, mọi thứ đều rõ ràng và minh bạch.

Cần gì để có thể kiếm tiền trên Hive?

Tôi chắc rằng mỗi người trong số chúng ta đều có những câu chuyện thú vị để chia sẻ với người khác. Trên Hive có rất nhiều cộng đồng về rất nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống để mọi người lựa chọn để viết. Đó có thể là các điểm đến thú vị, các chuyến du lịch mà bạn đã đi, các món ăn ưa thích, kiến trúc, sở thích, thể thao, thiên nhiên, môi trường, thú cưng hay đơn giản là review quán cà phê, nhà hàng, các hoạt động cuối tuần, làm vườn, đi bộ,… Hầu như bạn có thể viết về mọi thứ. Có lẽ trở ngại lớn nhất sẽ là tiếng Anh, vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trên Hive, nên để viết bài và tương tác với người khác, mọi người phải sử dụng tiếng Anh.

Tôi nhận được những lợi ích gì từ Hive?

Ngoài giá trị về vật chất là những rewards (tiền), tôi cũng nhận được rất nhiều những giá trị vô hình khác từ Hive. Tôi có nhiều bạn bè hơn từ các nước khác nhau trên Hive, và những bài viết của họ cũng giúp tôi học hỏi được rất nhiều về các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Bên cạnh đó, kỹ năng viết tiếng Anh, kỹ năng chụp ảnh, dựng video và kỹ năng tạo nội dung (content) của tôi cũng ngày một tốt lên thông qua các bài viết của mình trên Hive. Ngoài ra, chúng ta cũng có một cộng đồng người Việt nho nhỏ trên Hive, nơi chúng ta có thể kết nối với những bạn bè trên khắp cả nước cũng là một điều thú vị đúng không nào.

Hãy tham gia Hive và bắt đầu hành trình của bạn?

Các bạn có thể tự tạo tài khoản Hive trên Peakd. Nhưng tôi không khuyến khích các bạn làm như vậy vì hành trình của bạn trên Hive sẽ gian nan hơn rất nhiều. Hiện tại, những người tạo tài khoản mới trên Hive thông qua link giới thiệu của các OCD Onboarder thì ngoài việc nhận được sự hướng dẫn để giúp cho hành trình của bạn dễ dàng hơn thì tất cả các bài viết của bạn trong giai đoạn đầu (3 tháng) sẽ được Onboarder đề cử (nominate) lên ban kiểm duyệt nội dung để nhận được rewards (tiền) cao hơn. Đây là chương trình nhằm hỗ trợ và khuyến khích thành viên mới trên Hive. Nên các bạn nên tận dụng chương trình này nhé.

Hiện tại, tôi tự hào là một trong hai Onboarder trên Hive tại Việt Nam, nên mọi người muốn tìm hiểu thêm về cơ hội này, hãy liên hệ Đô Đô nhé. Hiện tại cộng đồng Hive Vietnam mình còn khá mới và ít so với các cộng đồng trên thế giới. Hi vọng chúng ta sẽ lớn mạnh hơn trong năm 2022.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin cứ liên hệ, tôi rất vui để hỗ trợ mọi người trong tầm hiểu biết như những gì tôi đã nhận được từ những người đi trước.

Liên hệ:

Đô Đô Ba Lô
Zalo: 0979 334 817
Whatsapp: 084 979 334 817
Website: https://www.dodobalo.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Imdodohere/
Peakd: https://peakd.com/@dodovietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ:

spot_imgspot_img

Mới Nhất

More like this
Related

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Trên Hive

Trong bài viết trước của Đô Đô Ba Lô,...

Làm Thế Nào Để Rút Tiền Từ Hive Blog???

Xin chào mọi người,Đây có lẽ là vấn đề...

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Trên Hive

Theo sau các bài đăng trước của Đô Đô...

Viết Blog Trên Hive Và Kiếm Thêm Thu Nhập

Bạn đã bao giờ nghĩ có một nơi nào...