Túi Mơ To – Một Quán Cà Phê Phải Ghé Thăm Ở Đà Lạt

Ngày:

Hello everyone, how are you today?
Today I have started my day by having a good cup of coffee at a small but extremely beautiful cafe that I want to share with you right away. In Da Lat, a romantic city in the highlands of Vietnam, there are many beautiful cafes, of which Tui Mo To is a must-see for coffee lovers.

Xin chào mọi người, hôm nay bạn thế nào?
Hôm nay tôi đã bắt đầu một ngày của mình bằng việc thưởng thức một tách cà phê ngon tại một quán cà phê nhỏ nhưng cực kỳ đẹp mà tôi muốn chia sẻ ngay với các bạn. Ở Đà Lạt, thành phố thơ mộng của vùng cao nguyên Việt Nam, có rất nhiều quán cà phê đẹp, trong đó Túi Mơ To là địa điểm không thể bỏ qua đối với những người yêu thích cà phê.

Where is this cafe located? Although it is located quite far from the center of Da Lat city, about 6km, and located in a small alley, Tui Mo To has a strange attraction to people, especially young people. It is located in alley 31 Sao Nam, ward 11, Da Lat city. In my opinion, you should come here by motorbike because you will have a lot of trouble finding a car park here because it is located on a rather narrow and steep alley.

Quán cà phê này nằm ở đâu? Tuy nằm cách khá xa trung tâm thành phố Đà Lạt, khoảng 6km và nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng Túi Mơ To lại có một sức hút kỳ lạ đối với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nó nằm trong hẻm 31 Sào Nam, phường 11, thành phố Đà Lạt. Theo mình thì bạn nên đến đây bằng xe máy vì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm chỗ đậu ô tô ở đây vì nó nằm trên một con hẻm khá hẹp và dốc.

The cafe is open from 7:30 am. But I didn’t know about it since it was my first time coming here. I got here pretty early at 6:30. However, there were also many people who were waiting for the cafe to open at that time. But that’s okay, we were greeted by the lovely and friendly dogs of this cafe. I really like the early morning atmosphere in Da Lat, so I went for a walk around to enjoy. Unlike cafes located in busy areas in the city center, Tui Mo To cafe is located in a peaceful area, so walking around exploring the surrounding area is also very refreshing.

Quán mở cửa từ 7h30 sáng. Nhưng tôi không biết về nó vì đây là lần đầu tiên tôi đến đây. Tôi đến đây khá sớm lúc 6:30. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người đã chờ đợi quán cà phê mở cửa vào thời điểm đó. Nhưng không sao, chúng tôi đã được chào đón bởi những chú chó đáng yêu và thân thiện của quán cafe này. Tôi rất thích không khí buổi sớm ở Đà Lạt nên tôi đã đi dạo một vòng cho thích thú. Không giống như những quán cà phê nằm ở những khu sầm uất trong trung tâm thành phố, quán cà phê Tui Mơ To nằm ở khu vực yên bình nên đi bộ khám phá khu vực xung quanh cũng rất sảng khoái.

Okay, now let's go inside this cafe. Considered as “one of the virtual living paradises” of Da Lat, Tui Mo to cafe has a vintage style. My childhood memories of 90s houses came back as soon as I walked through the gates of this cafe. I had the feeling of entering a world from many years ago. There is no rush, hustle and bustle of modern life. Everything here goes smoothly and peacefully. Behind the small gate is a space that is not too big but just enough and cozy with a lovely garden of daisies in front of the yard. Small wooden walkways will lead us to different corners of the cafe. I especially like the simple and rudimentary items here. Small and old wooden tables and chairs, doorways, potted plants and bookshelves all help me feel close to nature. It is the small vitage space with the warm light of the cafe that creates a closer and more cozy atmosphere. There’s nothing better than starting the day with stories and coffee with our folks at this cozy cafe.

Được rồi, bây giờ chúng ta hãy vào bên trong quán cà phê này. Được coi là “một trong những thiên đường sống ảo” của Đà Lạt, Túi Mơ To cafe mang phong cách vintage. Ký ức tuổi thơ của tôi về những ngôi nhà thập niên 90 ùa về ngay khi tôi bước qua cánh cổng của quán cà phê này. Tôi có cảm giác như bước vào một thế giới của nhiều năm trước. Không còn sự vội vã, hối hả của nhịp sống hiện đại. Mọi thứ ở đây diễn ra nhẹ nhàng và yên bình. Phía sau cánh cổng nhỏ là một không gian không quá rộng nhưng vừa đủ và ấm cúng với vườn cúc họa mi xinh xắn trước sân. Những lối đi nhỏ bằng gỗ sẽ dẫn chúng ta đến những góc khác nhau của quán cà phê. Tôi đặc biệt thích những vật dụng đơn giản và mộc mạc ở đây. Những bộ bàn ghế gỗ nhỏ và cũ kỹ, những ô cửa, chậu cây, kệ sách đều giúp tôi có cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Chính không gian vitage nhỏ với ánh sáng ấm áp của quán cafe đã tạo nên một không gian gần gũi và ấm cúng hơn. Không có gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu một ngày mới với những câu chuyện và ly cà phê với những người bạn của chúng ta tại quán cà phê ấm cúng này.

And another thing I really like about this cafe is its green space. The owner has arranged a lot of different plants and flowers thoughout the space of the cafe. There are many of them that I don’t even know. There is nothing more wonderful than sitting and sipping a cup of coffee at a small table surrounded by many green trees in the early morning for nature lovers like me. The scent of coffee and the aroma of plants and flowers blend together and spread throughout every corner of the cafe.

Và một điều tôi rất thích ở quán cà phê này là không gian xanh của nó. Chủ quán đã bố trí rất nhiều loại cây và hoa khác nhau cho không gian quán. Có rất nhiều trong số chúng mà tôi thậm chí không biết. Không có gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi tách cafe bên chiếc bàn nhỏ được bao quanh bởi nhiều cây xanh vào buổi sớm dành cho những người yêu thiên nhiên như tôi. Hương cà phê và hương cỏ cây, hoa lá quyện vào nhau lan tỏa khắp mọi ngóc ngách trong quán.

After finishing with a delicious cup of coffee and a fragrant passion fruit cake, I went around to discover more about the cafe. In addition to the cozy and intimate indoor space for chatting, it also has open spaces with super beautiful views of the valley area with many greenhouses growing vegetables and flowers and Lang Biang mountain in the distance. Outdoor space is really a great place for those who love to see and enjoy nature. A little bit of warm sunshine in the chilly early morning weather in Da Lat along with the open space and beautiful panoramic view made me understand why this cafe is always a hot and favorite destination of many tourists to Dalat.

Sau khi uống xong tách cà phê thơm ngon và chiếc bánh bông lan chanh dây thơm phức, tôi đi một vòng để khám phá thêm về quán. Ngoài không gian trong nhà ấm cúng, thân mật để trò chuyện, nơi đây còn có những không gian mở với tầm nhìn siêu đẹp ra khu vực thung lũng với nhiều nhà kính trồng rau, hoa và núi Lang Biang phía xa. Không gian ngoài trời thực sự là một nơi tuyệt vời cho những ai yêu thích ngắm nhìn và tận hưởng thiên nhiên. Chút nắng ấm trong tiết trời se lạnh buổi sớm ở Đà Lạt cùng với không gian thoáng đãng, view toàn cảnh tuyệt đẹp khiến tôi hiểu vì sao quán cà phê này luôn là điểm đến “hot” và yêu thích của nhiều du khách khi đến Đà Lạt.

That’s how I started my refreshing and energetic day. I hope you enjoy this cafe and have a good cup of coffee too. Thank you for taking the time to read my post and have a nice day!

Đó là cách tôi bắt đầu một ngày mới sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Tôi hy vọng bạn thích quán cà phê này và có một tách cà phê ngon. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết của tôi và chúc bạn một ngày tốt lành!

Check out more of my posts on Peakd:
https://peakd.com/hive-152524/@dodovietnam/tui-mo-to-a-must-visit-cafe-in-da-lat

Đô Đô Ba Lô
Zalo: 0979 334 817
Whatsapp: 084 979 334 817
Website: https://www.dodobalo.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Imdodohere/
Peakd: https://peakd.com/@dodovietnam

Đô Đô Ba Lôhttps://www.dodobalo.com
Photographer | Backpacker | Nature Lover | Local Guide | Outdoor Activity

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ:

spot_imgspot_img

Mới Nhất

More like this
Related

Một Địa Điểm Săn Mây Tuyệt Đẹp Tại Măng Đen

Với độ cao trên 1200m, và diện tích phần lớn là đồi núi và , Măng Đen là một điểm đến lý tưởng để có những bức ảnh "săn mây" tuyệt đẹp.

Ruộng Bậc Thang Kon Tu Rằng – Viên Ngọc Của Măng Đen

Hôm nay, chúng ta hãy cùng ghé thăm ruộng bậc thang Kon Tu Rằng, một trong những địa điểm đáng đến nhất của Măng Đen nhờ vẻ đẹp thiên nhiên của nó.

Chinh Phục Đỉnh Langbiang 2167m

Xin chào những người đam mê xê dịch, hôm...

Săn Mây Trên Đỉnh Hải Vân

When it comes to hunting clouds, you can immediately...