Viết Blog Trên Hive Và Kiếm Thêm Thu Nhập

Ngày:

Bạn đã bao giờ nghĩ có một nơi nào đó mà chúng ta có thể viết blog tiếng Anh và kiếm thêm thu nhập chưa? Thật sự có một nơi như thế, đó là Hive Platform.

Hive là gì?

Hive là một nền tảng về mảng Social trong thế giới Crypto có nhiều mảng khác nhau như là Metaverse, NFTs, GameFi, Ecosystem, Wed 3,…Hive cho phép người dùng (user) tạo và chia sẻ các nội dung (bài viết, hình ảnh, video) và nhận được tiền (rewards).

Viết Blog Tiếng Anh Và Kiếm Thêm Thu Nhập

Hive có gì hấp dẫn?

Nói về các mạng xã hội phổ biến hiện tại, để kiếm tiền bằng các bài đăng trên Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok là điều hầu như không thể ngoại trừ bạn là một KOL có tích xanh, để kiếm tiền trên youtube thì yêu cầu bạn phải đạt được một thời lượng view và người theo dõi nhất định, điều mà bạn phải mất một khoảng thời gian dài và nội dung bạn phải hấp dẫn mới có thể đạt được, và để kiếm tiền bằng cách viết blog trên các nền tảng website lại càng khó hơn. Tuy nhiên, Hive là một nền tảng xã hội cho phép bạn tạo nội dung và nhận được tiền thưởng ngay sau mỗi bài đăng.

Trở ngại và ai phù hợp?

Ngôn ngữ – tiếng Anh

Trở ngại lớn nhất để tham gia Hive có lẽ là ngôn ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chung được sử dụng trên Hive vì nó bao gồm mọi người trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nó không yêu cầu level tiếng Anh của các bạn phải quá cao siêu (có thể dùng google dịch và grammarly để bổ sung những khuyết điểm của bạn về tiếng Anh), nhưng vẫn liên tục luyện tập để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Có rất nhiều chủ đề khác nhau mà các bạn có thể viết trên Hive từ du lịch, chụp ảnh, ẩm thực, văn hóa, lịch sử, đời sống, thể thao, sở thích, phụ nữ, môi trường, thiên nhiên, thành thị, nông thôn…Ngay cả chia sẻ những hình ảnh ở quanh khu vực bạn sống, hay những khu chợ địa phương cũng trở thành chủ đề được yêu thích. Nói chung tất cả mọi thứ xung quanh bạn đều có thể chủ đề viết.

Bạn có phải là người thích viết?

Trở ngại thứ hai mà bạn phải vượt qua đó chính là liệu bạn có phải là người thích viết không. Đặc biệt, thời gian đầu sẽ càng khó khăn hơn vì bạn có thể chưa quen với việc viết tiếng Anh, các chủ đề viết và các kỹ năng khác như chụp ảnh, video còn yếu. Nhưng Đô Đô đảm bảo với các bạn rằng nếu các bạn vượt qua được giai đoạn này thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Đô Đô đã ở trên này hơn một năm và reputation cũng đã khá cao, việc viết bài trên Hive đối với Đô Đô đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo thêm về tài khoản của Đô Đô trên Hive tại đây nhé: https://peakd.com/@dodovietnam

Lợi ích khi tham gia viết blog trên Hive?

Nói về lợi ích thì rất nhiều, nhưng trước hết phải khẳng định là mọi người sẽ không mất gì khi tham gia Hive, ngay cả thông tin cá nhân.

  • Cải thiện các kỹ năng tiếng Anh
  • Có dịp khám phá thêm về bản thân
  • Cải thiện kỹ năng viết, chụp ảnh, video
  • Có thêm nhiều bạn bè ở Việt Nam cũng như trên khắp thế giới
  • Có thêm kiến thức về thế giới crypto (để vài năm sau không bị lạc hậu)
  • Và đặc biệt có thêm thu nhập (cũng khá ổn đấy nếu chăm chỉ)

Đăng ký viết blog trên Hive như thế nào?

Các bạn có thể tự tạo tài khoản Hive trên Peakd. Nhưng tôi không khuyến khích các bạn làm như vậy vì hành trình của bạn trên Hive sẽ gian nan hơn rất nhiều. Hiện tại, những người tạo tài khoản mới trên Hive thông qua link giới thiệu của các OCD Onboarder thì ngoài việc nhận được sự hướng dẫn để giúp cho hành trình của bạn dễ dàng hơn thì tất cả các bài viết của bạn trong giai đoạn đầu (3 tháng) sẽ được Onboarder đề cử (nominate) lên ban kiểm duyệt nội dung để nhận được rewards (tiền) cao hơn. Đây là chương trình nhằm hỗ trợ và khuyến khích thành viên mới trên Hive. Nên các bạn nên tận dụng chương trình này nhé.

Hiện tại, tôi tự hào là một trong hai Onboarder trên Hive tại Việt Nam, nên mọi người muốn tìm hiểu thêm về cơ hội này, hãy liên hệ Đô Đô nhé. Hiện tại cộng đồng Hive Vietnam mình còn khá mới và ít so với các cộng đồng trên thế giới. Hi vọng chúng ta sẽ lớn mạnh hơn trong năm 2022.

Liên hệ:

Đô Đô Ba Lô
Zalo: 0979 334 817
Whatsapp: 084 979 334 817
Website: https://www.dodobalo.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Imdodohere/
Peakd: https://peakd.com/@dodovietnam

Đô Đô Ba Lôhttps://www.dodobalo.com
Photographer | Backpacker | Nature Lover | Local Guide | Outdoor Activity

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

chia sẻ:

spot_imgspot_img

Mới Nhất

More like this
Related

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Trên Hive

Trong bài viết trước của Đô Đô Ba Lô,...

Làm Thế Nào Để Rút Tiền Từ Hive Blog???

Xin chào mọi người,Đây có lẽ là vấn đề...

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Trên Hive

Theo sau các bài đăng trước của Đô Đô...

Tôi đã kiếm tiền từ Hive như thế nào?

Chào mọi người, mọi người vẫn khỏe chứ? Chúng ta đang sống trong một thời gian hết sức đặc biệt phải không. Dịch bệnh đã mang lại rất nhiều khó khăn, và Đô Đô hiểu rằng rất nhiều người đang tìm kiếm những cách mới để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cho nên ở bài viết này, Đô Đô muốn chia sẻ cho mọi người một cách mà đã giúp Đô Đô kiếm được tiền và các lợi ích khác trong đợt dịch này. Hi vọng cách này sẽ giúp được mọi người phần nào đó.